FAQ

True Thread Count คือการนับจำนวนเส้นด้ายที่ใช้ทอผ้าต่อ 1 ตร.นิ้ว (1 นิ้ว x 1 นิ้ว) หรือ 10 ตร.เซนติเมตร (3.163 ซม. x 3.163 ซม.) และ ผ่านการตรวจสอบจากสถาบันพัฒนาอุสาหกรรมสิ่งทอ (สังกัดกระทรวงอุตสาหกรรม) ที่เชื่อถือได้ ว่าจำนวนเส้นด้ายที่ระบุบนฉลากเป็นตัวเลขจริงและแสดงตามเกณฑ์มาตรฐานสากล

จำนวนเส้นด้าย แสดงความหนาแน่นของเส้นด้ายทั้งหมดที่ใช้ในการทอผ้าทั้งด้ายพุ่งและด้ายยืนภายในพื้นที่ 1 ตารางนิ้ว หรือ 10 ตารางเซนติเมตร

ผ้าปูที่นอน EXOTICA สามารถใช้ได้กับฟูกที่หนาไม่เกิน 14นิ้ว

ผ้าปูที่นอน Fairmaid สามารถใช้ได้กับฟูกที่หนาไม่เกิน 12 นิ้ว

ผ้า Cotton 100% เป็นผ้าที่ทอมาจากใยฝ้าย ซึ่งระบายอากาศและความชื้นได้ดี เหมาะกับอากาศในประเทศไทย ใช้งานดูแลรักษาง่าย นุ่ม ทนทาน สัมผัสเป็นธรรมชาติ       

Microfibre-Cotton Hybrid ใช้เส้นใย 2 ชนิด คือ ฝ้าย และ Polyester Microfibre  มาทอผสมผสานกันเพื่อนำคุณสมบัติเด่นของเส้นใยทั้ง 2 ออกมา ทำให้เนื้อผ้านุ่ม เนียน เรียบ เงา ไม่ยับง่าย

มาตรฐานของขนาดผ้าปูที่นอนรัดมุม (Fitted Sheet) คือ


ผ้าปูที่นอนสำหรับเตียง 6 ฟุต (คิงไซส์) คือ 6’ x 6’6” หรือ 72” x 78”

ผ้าปูที่นอนสำหรับเตียง 5 ฟุต (ควีนไซส์) คือ 5’ x 6’6” หรือ 60” x 78”

ผ้าปูที่นอนสำหรับเตียง 3.5 ฟุต (ทวินไซส์) คือ 3’6” x 6’6” หรือ 42” x 78”

ผ้าปูที่นอนไม่รัดมุม (Flat Sheet)  มีบริการเฉพาะบางรุ่นและบางลาย โดยมี 2 ขนาด คือ 108” x 108” สำหรับเตียง 6 ฟุต และ 5 ฟุต (คิงไซส์และควีนไซส์) และ  ขนาด 78” x 108” สำหรับเตียง 3.5 ฟุต (ทวินไซส์)

ผ้านวมขนาด 100” x 90” เหมาะกับเตียงขนาด 6 ฟุต และ 5 ฟุต (คิงไซส์และควีนไซส์)

ผ้านวมขนาด 70” x 90” เหมาะกับเตียงขนาด 3.5 ฟุต (ทวินไซส์)

ผ้านวมขนาด 50” x 80” เหมาะสำหรับใช้คนเดียว (personal  size)

ผ้าปูที่นอน ปลอกผ้านวม และ ปลอกหมอนสามารถซักโดยใช้เครื่องซักผ้าตามปกติ แต่ควรแยกซักผ้าสีอ่อนจากผ้าสีเข้มและไม่ควรอบที่อุณหภูมิสูง แต่ผ้านวมมีส่วนประกอบของเส้นใยโพลีเอสเตอร์เป็นหลัก  ขณะซักจะดูดซับน้ำไว้ทั้งหมดทำให้หนัก  เมื่อได้รับแรงเหวี่ยงในถังซักมีโอกาสเกี่ยวอุปกรณ์ภายในถังขาดสูงมาก  นอกจากนั้นโพลีเอสเตอร์ไม่เหมาะกับความร้อนในเครื่องอบผ้า การอบผ้านวมในอุณหภูมิสูงๆ มีผลให้เสียสภาพได้  ผ้านวมจึงควรส่งให้ร้านซักรีดทำความสะอาด

ควรให้หลีกเลี่ยงการอบผ้า โดยเฉพาะผ้า Microfibre หรือมี Microfibre เป็นส่วนผสม  รวมถึงใยสังเคราะห์ภายในผ้านวม ความร้อนจากเครื่องอบผ้า อาจทำให้ Microfibre เสียสภาพได้

EXOTICA และ FAIRmaid มีวางจำหน่ายที่ สยามพารากอน ดิเอ็มโพเรียม ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ทุกสาขา และห้างสรรพสินค้าเครือเซ็นทรัล โรบินสันและโฮมโปรบางสาขา  ท่านสามารถ ตรวจสอบจุดจำหน่ายสินค้าได้ ที่หน้า “ร้านค้า” จากหน้าหลัก

เรามีการรับประกันสำหรับสินค้าที่มีปัญหาที่เกิดจากกระบวนการผลิตทุกขั้นตอน

เมื่อสินค้าของท่านได้รับการจัดส่งจากทางเราแล้ว จะมีการแจ้งหมายเลข Tracking Number ให้ท่านทราบผ่านทาง email ของท่านซึ่งท่านสามารถตรวจสอบสถานะสินค้าของท่านได้ที่  https://track.thailandpost.co.th/

 

Powered by MakeWebEasy.com
This website uses cookies for best user experience, to find out more you can go to our Privacy Policy  and  Cookies Policy