เกี่ยวกับเรา

image

จุดเริ่มต้น...
เรื่องราวของเราเริ่มต้นในปี พ.ศ. 2520 โดยเราเป็นหนึ่งในผู้ผลิตและจำหน่ายชุดเครื่องนอนแฟชั่นรายแรกๆ ของประเทศไทย

ประวัติเครื่องนอนในไทย
ในอดีตก่อนหน้านั้นเครื่องนอนของไทยผลิตจากผ้าหน้าแคบนำมาเย็บติดกันเป็นผืน ตะเข็บรอยต่อทำให้ผู้ใช้รู้สึกรำคาญและไม่สบายตัว นอกจากนั้นการขาดทักษะและองค์ความรู้ทางศิลปะในการออกแบบลายผ้า ทำให้ผ้าปูที่นอนเมื่อ 40 กว่าปีก่อนขึ้นไปมีลวดลายและสีสันที่ไม่สุนทรีย์นัก

วิสัยทรรศน์และพันธกิจของเรา
เราเชื่อว่าเครื่องนอนที่ดีนั้นต้องมีคุณสมบัติ 3 ประการคือ ความทนทาน มีผิวสัมผัสที่สบาย และความสวยงาม ดังนั้นพันธกิจของเราคือการปฏิวัติเครื่องนอนของไทย ทั้งในด้านคุณภาพและการออกแบบให้เทียบเท่ามาตรฐานสากล ในราคาที่จับต้องได้ โดยทั้งหมดนี้ตั้งอยู่บนพื้นฐานสำคัญสูงสุดที่เรายึดถือในการดำเนินธุรกิจ อันได้แก่ความซื่อสัตย์ตรงไปตรงมาอย่างยิ่งยวดต่อผู้บริโภค

สุนทรียภาพของชุดเครื่องนอนมีความสำคัญเทียบเท่าคุณภาพและความสบาย
ถึงแม้ประโยชน์ขั้นต้นของเครื่องนอนคือป้องกันไม่ให้ฟูกที่นอนเปื้อนและให้สัมผัสที่สบายในการนอน แต่ในปัจจุบันเครื่องนอนมีหน้าที่หลักมากกว่านั้น เครื่องนอนยุคใหม่ต้องให้ผลในทางตกแต่งภายใน เพื่อยกระดับและปรับเปลี่ยนบรรยากาศของห้องนอนให้สวยงาม ดูดีมีรสนิยม ในสไตล์ต่าง ๆ ตามความปรารถนาของผู้บริโภคด้วย

การเดินทางเพื่อค้นหาสิ่งที่ดีกว่า

ผู้บริหารและนักออกแบบของเราได้เสาะแสวงหาทั้งภายในประเทศและต่างประเทศ เพื่อค้นหาแรงบันดาลใจ องค์ความรู้และเทคนิคการออกแบบลายผ้า รวมถึงเทคโนโลยีการผลิตใหม่ๆ ที่จะสามารถใช้พัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องนอนของเราให้ดีกว่าเดิม จากการเยี่ยมชมงานสิ่งทอในหลายประเทศ และด้วยความช่วยเหลือร่วมมืออย่างเต็มความสามารถจากซัพพลายเออร์ภายในประเทศ เราภายใต้เครื่องหมายการค้า FAIRmaid ในขณะนั้นจึงได้เป็นหนึ่งในผู้ผลิตเครื่องนอนของไทยสามรายที่ริเริ่มผลิตชุดผ้าปูที่นอนหน้ากว้างออกจำหน่ายแก่ผู้บริโภคเป็นครั้งแรกไล่เลี่ยกันในปี พ.ศ. 2528
image

ต้นกำเนิดของ FAIRmaid
กรกฎาคม พ.ศ. 2520 - FAIRmaid ได้รับการจดทะเบียนเครื่องหมายการค้า หากแปลกันตรงๆ FAIRmaid ก็คือ “สาวสวยน่ารัก” สิ่งซึ่งเราต้องการสื่อด้วยชื่อนี้คือ FAIRmaid เป็นผลิตภัณฑ์ชุดเครื่องนอนที่เปรียบเสมือนสาวงามผู้เพรียบพร้อมไปด้วยความน่ารักและเป็นมิตรของท่าน

การออกแบบบนแรงบันดาลใจจากนานาชาติ
การก้าวเข้าสู่ยุคเครื่องนอนที่ผลิตจากจากผ้าหน้ากว้าง ปราศจากรอยต่อ ได้ยุติข้อจำกัดเก่าๆ และเปิดมิติใหม่ของการออกแบบลวดลายให้รองรับจินตนาการได้หลากหลายและสมบูรณ์ยิ่งขึ้น เราจึงได้นำองค์ความรู้และเทคนิคที่สั่งสมจากทั้งภายในประเทศและต่างประเทศมาประยุกต์และพัฒนาต่อ เพื่อออกแบบลวดลายชุดเครื่องนอนที่มีกลิ่นอายศิลปะของหลากหลายประเทศ เกิดเป็นดีไซน์ที่สวยงาม มีมิติอันน่าหลงใหล

กำเนิด EXOTICA
ด้วยความสนับสนุนและผลตอบรับที่ดีจากผู้บริโภคผู้มีอุปการะคุณ EXOTICA ซึ่งเป็นเครื่องนอนแบรนด์ที่สองของเราจึงถือกำเนิดขึ้นในเดือนธันวาคม พ.ศ. 2529 โดยเรามีความมุ่งหมายที่จะผลักดันชุดเครื่องนอน EXOTICA ให้เป็นที่สุดทั้งในเชิงคุณภาพ ความสบายของสัมผัส และที่สำคัญอย่างยิ่งคือในเชิงศิลปะ ให้สมดั่งคติของแบรนด์ที่ว่า “EXOTICA…ไม่ธรรมดา”

ผู้ผลิตปลอกผ้าห่มนวมรายแรกของไทย
ด้วยเล็งเห็นว่าการซักผ้าห่มนวมในแต่ละครั้งนั้นมีความยากลำบาก และมีความเสี่ยงที่จะเกิดความเสียหายสูงเนื่องจากเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีขนาดใหญ่โต มีน้ำหนักมากเมื่ออมน้ำ ในช่วงปี พ.ศ. 2532 ต่อ 2533 เราจึงริเริ่มผลิตผ้าห่มนวมชนิดแยกไส้และปลอกได้ออกจำหน่ายแก่ผู้บริโภคเป็นรายแรกของประเทศไทย การสามารถแยกซักปลอกผ้าห่มนวมซึ่งมีน้ำหนักเบาและกินเนื้อที่น้อยได้ย่อมเอื้ออำนวยต่อการซักมากกว่า ในขณะเดียวกันก็มีอัตราความเสี่ยงที่จะเสียหายน้อยกว่า ปัจจุบันปลอกผ้าห่มนวมได้กลายเป็นผลิตภัณฑ์มาตรฐานสำหรับเครื่องนอนเกรดสูงในตลาดบนของประเทศไทยแทนที่ผ้าห่มนวมเย็บติดแบบดั้งเดิมไปโดยสมบูรณ์

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้